Mode:  
..:: Tin tức - Sự kiện » Tin thời sự ::..
Bố cáo thành lập doanh nghiệp
 
Tin thời sự
  In Ấn   Đóng
LONG AN THÊM KÊNH THÔNG TIN DOANH NGHIỆP

Nhằm công khai, minh bạch, đơn giản hoá thủ tục trong đăng ký kinh doanh, thẩm định dự án, tạo điều kiện thuận lợi cho nhân dân, Sở Kế hoạch và Đầu tư Long An đã ra mắt Cổng thông tin điện tử tại địa chỉ: www.skhdt.longan.gov.vn và tiếng Anh là www.dpi.longan.gov.vn cung cấp thông tin cho doanh nghiệp (DN) và các nhà đầu tư khi đến Long An đầu tư. Thông qua cổng thông tin này, cộng đồng DN, nhà đầu tư và người dân có thể khai thác thông tin, sử dụng các dịch vụ. Đồng thời, hệ thống sẽ cung cấp cho người sử dụng một tài khoản truy cập, một mật khẩu để bảo vệ thông tin của mình một cách an toàn và bí mật.

Trong giai đoạn ban đầu, cổng thông tin điện tử sẽ cung cấp tin tức, sự kiện về hoạt động quản lý Nhà nước chuyên ngành kế hoạch và đầu tư trong tỉnh, trong nước. Giới thiệu tổng quang về kinh tế-xã hội của tỉnh, thông tin quy hoạch, kế hoạch phát triển. Các thủ tục, văn bản quy phạm phát luật cung cấp cho các DN đăng ký kinh doanh, dịch vụ đăng ký kinh doanh qua mạng. Các chính sách đầu tư, các dự án kêu gọi đầu tư trên địa bàn tỉnh Long An, thủ tục cấp giấy chứng nhận đầu tư, thủ tục đầu tư BT, BTO, BOT. Ngoài ra, còn cung cấp thông tin về DN trên địa bàn, thẩm định dự án, đấu thầu và chuyên mục đối thoại, hỏi đáp trực tuyến (trả lời thắc mắc của các tổ chức, cá nhân, DN…), bố cáo thành lập DN.

Cụ thể, DN và nhà đầu tư có thể thực hiện đăng ký kinh doanh qua mạng. Cách làm này sẽ rút ngắn đi rất nhiều thời gian xử lý hồ sơ đăng ký kinh doanh của DN tại cơ quan đăng ký kinh doanh. Sau khi hoàn tất việc khai báo hồ sơ trên mạng, DN có thể in các mẫu biểu đã được khai báo với đầy đủ các thông tin cần thiết, ký tên và bổ sung các giấy tờ đính kèm nộp cho Phòng đăng ký kinh doanh – Sở Kế hoạch và Đầu tư Long An. Ngoài ra, DN sẽ được hướng dẫn và hỗ trợ của cán bộ đăng ký kinh doanh qua điện thoại, E-mail và qua các thông báo điện tử. Bằng tài khoản truy cập riêng của mình, DN sẽ biết hồ sơ của mình đang được xử lý ở công đoạn nào và các yêu cầu bổ sung, sửa đổi cần thiết. Nếu DN muốn điều chỉnh nội dung giấy đăng ký kinh doanh, cổng thông tin cũng cho phép thực hiện một quy trình tương tự một cách dễ dàng và thuận tiện. Ngoài ra, dữ liệu về các DN đăng ký kinh doanh và hoạt động theo Luật Doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh cũng được xây dựng. Đây là cơ sở để tra cứu thông tin từng DN, cũng như cung cấp một số dịch vụ như: kiểm tra trùng tên DN trước khi đăng ký kinh doanh, tìm kiếm thông tin chủ DN, ngành nghề kinh doanh và các thông tin liên quan.

Ngoài ra, DN có thể đăng ký mã số thuế và cấp giấy chứng nhân đăng ký mẫu dấu tương tự như quy trình đăng ký kinh doanh qua mạng. Các mẫu biểu hồ sơ về đăng ký mã số thuế và xin giấy phép khắc dấu, cấp giấy chứng nhận đăng ký mẫu dấu cũng được cung cấp trên mạng. Bộ hồ sơ này được chuyển vào cơ sở dữ liệu chung và giúp các cơ quan liên quan như Cục Thuế, Công an tỉnh nhanh chóng hoàn tất các thủ tục hành chính khi nhận được hồ sơ gốc của DN.

Đối với việc đăng ký đầu tư và thẩm định dự án đầu tư, Cổng thông tin sẽ cung cấp toàn bộ các quy định pháp luật, văn bản hướng dẫn, tài liệu hỗ trợ, mẫu biểu và các dịch vụ trực tuyến nhằm giúp nhà đầu tư hoàn thiện việc đăng ký và tìm hiểu thông tin liên quan. Đồng thời, cung cấp thông tin về môi trường kinh doanh và đầu tư trên địa bàn cho DN, nhà đầu tư có nhu cầu tìm hiểu. Chẳng hạn: Môi trường lao động, thông tin về các khu công nghiệp, giá thuê đất, cơ sở hạ tầng, hệ thống tài chính, ngân hàng, tín dụng ưu đãi, các ngành Công nghiệp phụ trợ, dịch vụ phát triển kinh doanh, quy hoạch, kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh. Mặc khác, DN có thể đăng tải bố cáo thành lập DN, quảng cáo sản phẩm, hình ảnh trên trang thông tin điện tử này.

HUỲNH ĐỨC

 

Ý kiến bạn đọc
Họ và tên:
 
Địa chỉ email:  
Tiêu đề:
Nội dung:  

Các tin đã đăng:
Tổng kết công tác Văn thư-Lưu trữ năm 2014
Thông tư liên tịch số 04/2014/TTLT-BKHĐT-BTC hướng dẫn trợ giúp đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực cho các doanh nghiệp (DN) nhỏ và vừa
Tình hình kinh tế - xã hội tháng 8/2014
Bế giảng lớp bồi dưỡng QLNN ngạch chuyên viên khóa 44
Thúc đẩy phát triển ngành thủy hải sản tại các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long
Tin tức nổi bật ngày 20/05/2008
Long An - vùng “đắc địa”
Long An sẽ tổ chức đi xúc tiến đầu tư tại Hàn Quốc
Long An: Bứt phá để hội nhập
Tình hình xúc tiến và tiếp nhận đầu tư trong tuần từ ngày 05/5/2008 đến ngày 09/5/2008.
Trang 1 của 3 (23 bài viết)
Prev
[1]
2
3
Next
Bộ
Sở ngành
Website Chính phủ

Thông tin hỗ trợ
  Đóng
Thông tin hoạt động
  Đóng
Khảo sát nhanh
  Đóng
Để môi trường đầu tư hấp dẫn hơn nữa, Long An cần phải cải thiện những lĩnh vực nào?
Gửi  Xem kết quả