THỦ TỤC HÀNH CHÍNH NỘI BỘ LĨNH VỰC KẾ HOẠCH VÀ ĐẦU TƯ
Ngày 29/9/2023 Ủy ban nhân dân tỉnh đã ban hành Quyết định 9003/QĐ-UBND về việc công bố Danh mục thủ tục hành chính nội bộ của các cơ quan hành chính nhà nước tỉnh Long An trong đó có thủ tục Đánh giá, công bố xếp hạng Bộ chỉ số đánh giá năng lực cạnh tranh cấp sở ngành và địa phương trên địa bàn tỉnh thuộc lĩnh vực Kế hoạch và Đầu tư.........

Ngày 29/9/2023 Ủy ban nhân dân tỉnh đã ban hành Quyết định 9003/QĐ-UBND về việc công bố Danh mục thủ tục hành chính nội bộ của các cơ quan hành chính nhà nước tỉnh Long An trong đó có thủ tục Đánh giá, công bố xếp hạng Bộ chỉ số đánh giá năng lực cạnh tranh cấp sở ngành và địa phương trên địa bàn tỉnh thuộc lĩnh vực Kế hoạch và Đầu tư với nội dung như sau:

a) Trình tự thực hiện

- Bước 1: Thực hiện Kế hoạch của UBND tỉnh, Sở Kế hoạch và Đầu tư lập dự thảo Đề cương nhiệm vụ và dự toán kinh phí lập Đề án triển khai đánh giá năng lực cạnh tranh cấp sở, ban, ngành và địa phương (DDCI).

- Bước 2: Thực hiện lấy kiến các ngành, địa phương liên quan và tổng hợp ý kiến.

- Bước 3: Sau khi tổng hợp ý kiến thống nhất của các sở ngành và địa phương, Sở Kế hoạch và Đầu tư trình UBND tỉnh phê duyệt Đề cương nhiệm vụ và dự toán kinh phí lập Đề án triển khai đánh giá năng lực cạnh tranh cấp sở, ban, ngành và địa phương (DDCI).

- Bước 4: UBND tỉnh phê duyệt Đề cương nhiệm vụ và dự toán kinh phí

- Bước 5: Sở Kế hoạch và Đầu tư xây dựng Kế hoạch lựa chọn nhà thầu trình Sở Tài chính thẩm định; Đồng thời, có văn bản đề nghị Sở Tài chính bố trí nguồn vốn thực hiện Đề án triển khai đánh giá năng lực cạnh tranh cấp sở, ban, ngành và địa phương (DDCI).

- Bước 6: Sở Tài chính báo cáo thẩm định trình UBND tỉnh phê duyệt Kế hoạch lựa chọn nhà thầu; và trình UBND tỉnh bổ sung dự toán ngân sách nhà nước năm 2023 cho Sở Kế hoạch và Đầu tư để thực hiện Đề án đánh giá năng lực cạnh tranh cấp sở, ngành và địa phương (DDCI).

- Bước 7: UBND tỉnh phê duyệt Kế hoạch lựa chọn nhà thầu và duyệt bố trí nguồn vốn thực hiện Đề án.

- Bước 8: Sở Kế hoạch và Đầu tư thực hiện các thủ tục tổ chức đấu thầu lựa chọn đơn vị tư vấn để thực hiện Đề án; phê duyệt kết quả lựa chọn nhà thầu.

- Bước 9: Sở Kế hoạch và Đầu tư ký kết hợp đồng với đơn vị trúng thầu để thực hiện tư vấn và Đề án.

- Bước 10: Sau đó đơn vị tư vấn sẽ lập Đề án chi tiết triển khai đánh giá năng lực cạnh tranh cấp sở, ban, ngành và địa phương (DDCI) gửi về Sở Kế hoạch và Đầu tư thẩm định, Sở Kế hoạch và Đầu tư tổ chức lấy ý kiến các sở, ban, ngành, địa phương về Đề án chi tiết triển khai đánh giá năng lực cạnh tranh cấp sở, ban, ngành và địa phương (DDCI).

- Bước 11: Sở Kế hoạch và Đầu tư tổng hợp ý kiến đóng góp và hoàn thiện dự thảo Đề án trình UBND tỉnh phê duyệt Đề án chi tiết.

- Bước 12: Trên cơ sở Đề án chi tiết được cấp thẩm quyền phê duyệt, đơn vị tư vấn sẽ triển khai thực hiện Đề án (xây dựng phương pháp luận = > xây dựng bộ công cụ đánh giá => tập huấn hướng dẫn khảo sát => tiến hành khảo sát, nhập liệu => phân tích dữ liệu và viết báo cáo đánh giá kết quả khảo sát).

- Bước 13: Sau khi tổng hợp kết quả và chuẩn bị báo cáo sơ bộ Bộ chỉ số DDCI Long An, Sở Kế hoạch và Đầu tư tổ chức trao đổi, lấy ý kiến phản biện của các bên liên quan để hoàn thiện báo cáo kết quả.

- Bước 14: Tổng hợp kết quả đánh giá, xếp hạng của Bộ chỉ số DDCI trình  UBND tỉnh phê duyệt.

- Bước 15: Sở Kế hoạch và Đầu tư tổ chức công bố kết quả DDCI.

b) Cách thức thực hiện: hình thức điện tử qua hệ thống quản lý văn bản và điều hành; trực tiếp.

c)Thành phần, số lượng hồ sơ:

Dự thảo Quyết định của UBND tỉnh công bố Bộ chỉ số đánh giá năng lực cạnh tranh cấp sở ngành, địa phương.

d) Thời hạn giải quyết: 90 ngày làm việc.

đ) Đối tượng thực hiện TTHC: Sở Kế hoạch và Đầu tư.

e) Cơ quan thực hiện TTHC:

- Cơ quan thực hiện TTHC: Sở Kế hoạch và Đầu tư.

- Cơ quan có thẩm quyền quyết định: UBND tỉnh.

- Cơ quan phối hợp: Sở Tài chính và các Sở, ban, ngành, địa phương.

g) Kết quả thực hiện TTHC: Quyết định của UBND tỉnh công bố Bộ chỉ số đánh giá năng lực cạnh tranh cấp sở ngành, địa phương.

h) Phí, lệ phí: không quy định.

i) Tên mẫu đơn, mẫu tờ khai: không quy định.

k) Yêu cầu, điều kiện thực hiện TTHC: không quy định.

l) Căn cứ pháp lý của TTHC

- Nghị quyết số 02/NQ-CP ngày 10/01/2022 của Chính phủ về tiếp tục thực hiện những nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia năm 2022;

- Quyết định số 6363/QĐ-UBND ngày 14/7/2022 về việc thành lập Ban Chỉ đạo và Tổ giúp việc triển khai, theo dõi, đôn đốc, kiểm tra, giám sát và đánh giá việc thực hiện các giải pháp cải thiện chỉ số thành phần PCI và tình hình giải quyết thủ tục hành chính của các sở ngành, địa phương;

- Kế hoạch số 972/KH-UBND ngày 30/3/2022 của UBND tỉnh về triển khai thực hiện Nghị quyết số 02/NQ-CP ngày 10/01/2022 của Chính phủ về tiếp tục thực hiện những nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia trên địa bàn tỉnh Long An;

- Kế hoạch số 2199/KH-UBND ngày 14/7/2022 về Đẩy mạnh thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp cải thiện, nâng cao Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) Long An năm 2022;

- Kế hoạch số 2198/KH-UBND ngày 14/7/2022 của UBND tỉnh Triển khai đánh giá chỉ số năng lực cạnh tranh cấp sở ngành và địa phương (DDCI) của tỉnh Long An.

9003_QĐ-UBND_29-09-2023_TTHC NOI BO-LV QUY CHE LAM VIEC.pdf

9003_QĐ-UBND_29-09-2023_QUYET DINH CONG BO TTHC NOI BO-LONG AN.pdf