Tăng cường đánh giá nguy cơ lây nhiễm Covid-19 tại các Doanh nghiệp và đăng ký nhu cầu vắc xin phòng Covid-19
Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Tấn Hòa tại Thông báo số 1814/TB-UBND ngày 12/6/2021 kết luận tại cuộc họp giao ban với các sở, ngành về công tác phòng, chống dịch Covid-19 sáng ngày 12/6/2021.

Sở Kế hoạch và Đầu tư đề nghị các doanh nghiệp thực hiện nghiêm túc các nhiệm vụ sau:

1. Đề nghị các doanh nghiệp ngoài Khu - Cụm công nghiệp đang hoạt động trên địa bàn tỉnh (không phân biệt số lượng lao động) ký Cam kết chủ động thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 tại doanh nghiệp và Đánh giá nguy cơ lây nhiễm dịch Covid-19 tại nơi làm việc và ký túc xá cho người lao động theo Quyết định số 2194/QĐ-BCĐQG ngày 27/5/2020 của Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19.

Chậm nhất trong buổi sáng ngày 15/6/2021, gửi bản Cam kết và đánh giá về UBND các huyện, thị xã, thành phố nơi doanh nghiệp hoạt động để UBND các huyện, thị xã, thành phố tổng hợp gửi Sở Kế hoạch và Đầu tư.

Đến hết ngày 15/6/2021, doanh nghiệp nào không thực hiện đánh giá hoặc đánh giá không đạt yêu cầu thì buộc tạm dừng hoạt động theo quy định.

Việc đánh giá nguy cơ lây nhiễm Covid-19 của doanh nghiệp phải được thực hiện định kỳ hàng tuần và gửi báo cáo đánh giá về Sở Kế hoạch và Đầu tư (cho đến khi có thông báo mới) để tổng hợp báo cáo UBND tỉnh. Căn cứ kết quả đánh giá, Doanh nghiệp thực hiện các biện pháp khắc phục các chỉ số thành phần cao nhất (nếu có) và cập nhật thay đổi vào kỳ báo cáo tiếp sau.

Sở Kế hoạch và Đầu tư sẽ tiếp tục phối hợp với UBND các huyện, thị xã, thành phố tiến hành kiểm tra các doanh nghiệp theo quy định.

2. Đề nghị các doanh nghiệp đăng ký nhu cầu test nhanh và nhu cầu tiêm vắc-xin phòng Covid-19 (nếu chưa đăng ký).

* Việc Cam kết, đánh giá và đăng ký theo các biểu mẫu Phụ lục 1-4 kèm theo. Các doanh nghiệp gửi file scan báo cáo đã ký tên theo thông tin tiếp nhận bên dưới, không gửi bản giấy.

Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ:

- Anh Tấn Lộc – 0918238918, locvt@longan.gov.vn: các huyện Đức Hòa, Đức Huệ, Bến Lức.

- Anh Thế Vinh – 0902891219, vinhnt@longan.gov.vn: các huyện Cần Đước, Cần Giuộc, Tân Trụ.

- Anh Trọng Ngân – 0989945491, trongngan@longan.gov.vn: các huyện Châu Thành, Thủ Thừa, Thành phố Tân An.

- Chị Kim Phượng – 0949485929, kimphuong@longan.gov.vn: các huyện Thạnh Hóa, Mộc Hóa, Tân Thạnh.

- Chị Ánh Hồng – 0909733286, hongtta@longan.gov.vn: các huyện Vĩnh Hưng, Tân Hưng và Thị xã Kiến Tường.

Do tình hình dịch bệnh hết sức phức tạp, Sở Kế hoạch và Đầu tư đề nghị Lãnh đạo các doanh nghiệp đang hoạt động trên địa bàn tỉnh Long An khẩn trương triển khai thực hiện nhằm đảm bảo an toàn cho Doanh nghiệp, người lao động và để công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh kịp thời và hiệu quả./.

Đính kèm: Công văn số 2222/SKHĐT-TH

Các biểu mẫu kèm theo

Phụ lục 1_Nội dung đánh giá và hướng dẫn đánh giá nguy cơ lây nhiễm Covid-19.docx

Phụ lục 2_Mẫu báo cáo đánh giá nguy cơ lây nhiễm.docx