Thực hiện rà soát, khai báo y tế và test nhanh đối với công nhân trở về từ vùng dịch
Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh tại Thông báo khẩn số 1672/TH-BCĐ ngày 31/5/2021 về phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh. Sở Kế hoạch và Đầu tư đề nghị Quý doanh nghiệp khẩn trương phối hợp thực hiện các nhiệm vụ sau:

1. Rà soát, xác định danh sách công nhân lao động trở về từ vùng dịch (đặc biệt là Thành phố Hồ Chí Minh…) trong khoảng thời gian từ 26/5/2021 đến 31/5/2021 thì không đến công ty, xí nghiệp… vào ngày 01/6/2021, yêu cầu người lao động (về từ vùng dịch) phải:

- Liên hệ ngay với cơ quan y tế gần nhất để khai báo y tế và thực hiện test nhanh theo quy định.

- Báo cáo kết quả test nhanh cho công ty, xí nghiệp…, trường hợp kết quả âm tính thì trở lại làm việc vào ngày 02/6/2021; trường hợp kết quả dương tính thì phải nghiêm túc thực hiện cách ly và điều trị theo quy định.

2. Đề nghị Quý Doanh nghiệp cập nhật báo cáo danh sách và kết quả test nhanh về Sở Kế hoạch và Đầu tư chậm nhất 16 giờ 00 ngày 01/6/2021 (qua zalo 0909733286 hoặc email hongtta@longan.gov.vn) để báo cáo Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh nguy hiểm đối với người trên địa bàn tỉnh.

3. Đề nghị Liên đoàn Lao động Tỉnh, UBND các huyện, thị xã, thành phố tích cực phối hợp, kiểm tra đôn đốc các doanh nghiệp trong quá trình thực hiện.

Với nội dung trên, Sở Kế hoạch và Đầu tư đề nghị Lãnh đạo Quý doanh nghiệp, các cơ quan, đơn vị liên quan khẩn trương triển khai thực hiện.

Trân trọng./.

Đính kèm Công văn 2007/SKHĐT-TH