Phê duyệt điều chỉnh chủ trương dự án Đường cặp kênh Sông Trăng (đoạn từ biên giới đến xã Thạnh Hưng), huyện Tân Hưng

Ngày 27/10/2022 kỳ họp thứ 7, kỳ họp chuyên đề Hội đồng nhân dân tỉnh khóa X đã thông qua Nghị quyết số 54/NQ-HĐND ngày 27/10/2022 về điều chỉnh chủ trương đầu tư dự án Đường cặp kênh Sông Trăng (đoạn từ biên giới đến xã Thạnh Hưng), huyện Tân Hưng.

Đường cặp kênh Sông Trăng (đoạn từ biên giới đến Thạnh Hưng) là một trong những trục đường chính kết nối vùng biên giới Việt Nam- Campuchia có chiều dài khoảng 17,465Km hiện là đường cấp VI đồng bằng mặt đường cấp phối, Bn= 6,5m. Riêng đoạn từ Km0+000 – Km1+200 đã được láng nhựa với quy mô Bm= 5,5m. Việc đầu tư mở rộng tuyến đường không những phục vụ nhu cầu đi lại thiết yếu của người dân địa phương, đồng bộ hạ tầng giao thông của xã khu vực vùng biên giới mà còn cải thiện hệ thống công trình đã cũ, xuống cấp.

Dự án với tổng mức đầu tư khoảng 267,4 tỷ đồng. Nguồn vốn ngân sách Trung ương hỗ trợ có mục tiêu là 182,873 tỷ đồng, phần còn lại là vốn ngân sách tỉnh và các nguồn vốn huy động hợp pháp khác. Thời gian thực hiện dự án trong giai đoạn 2023 – 2026.

Việc đầu tư hoàn chỉnh quy hoạch tuyến đường cặp kênh Sông Trăng sẽ phát huy tối đa hiệu quả dự án: việc lưu thông vận chuyển hàng hóa, nông sản được thuận lợi, rút ngắn khoảng cách và thời gian di chuyển từ các xã vùng biên giới về thị trấn Tân Hưng, Vĩnh Hưng; phá thế độc đạo của tuyến đường ĐT.819 kết nối từ trung tâm huyện Tân Hưng đi các xã Hưng Điền B, Thạnh Hưng, Hưng Hà, đồn Biên phòng Sông Trăng, cửa khẩu phụ Tân Hưng (cửa khẩu Svây Angong phía tỉnh Pray Veng, Campuchia), các Trạm biên phòng và đường Tuần tra biên giới; đảm bảo an ninh, quốc phòng./.

Lê Nguyễn Thiện Huy