UBND tỉnh Long An phê duyệt dự án thành phần 8 của Dự án đường Vành đai 3 Hồ Chí Minh: Bồi thường, hỗ trợ, tái định cư đường Vành đai 3 đoạn qua tỉnh Long An

Dự án đầu tư xây dựng đường Vành đai 3 Thành phố Hồ Chí Minh được Quốc hội quyết định chủ trương đầu tư tại Nghị quyết số 57/2022/QH15 ngày 16/6/2022, Chính phủ triển khai thực hiện tại Nghị quyết số 105/NQ-CP ngày 15/8/2022. Theo đó, dự án gồm 08 dự án thành phần và Ủy ban nhân dân tỉnh Long An được giao làm cơ quan chủ quản đối với dự án thành phần 7 và dự án thành phần 8.

Ngày 27/9/2022, Ủy ban nhân dân tỉnh Long An đã ban hành Quyết định số 8935/QĐ-UBND phê duyệt dự án thành phần 8 của Dự án đường Vành đai 3 Hồ Chí Minh: Bồi thường, hỗ trợ, tái định cư đường Vành đai 3 đoạn qua tỉnh Long An, chủ đầu tư dự án được giao là UBND huyện Bến Lức.

Dự án có tổng chiều dài tuyến khoảng 6,84 km, tổng diện tích giải phóng mặt bằng khoảng 47,82 ha. Điểm đầu tại vị trí khớp nối với hướng tuyến phía thành phố Hồ Chí Minh sau cầu Thầy Thuốc, xã Tân Bửu, huyện Bến Lức, tỉnh Long An và điểm cuối tại xã Mỹ Yên, huyện Bến Lức, tỉnh Long An.

Tổng mức đầu tư dự án là 1.168 tỷ đồng. Nguồn vốn đầu tư sử dụng vốn ngân sách Trung ương (khoảng 75%) và vốn ngân sách tỉnh (khoảng 25%). Thời gian thực hiện dự án là năm 2022 - 2024.

Dự án được thực hiện nhằm mục tiêu giải phóng mặt bằng để phục vụ thi công Dự án đầu tư xây dựng đường Vành đai 3 Thành phố Hồ Chí Minh (Dự án thành phần 7: Xây dựng đường Vành đai 3 đoạn qua tỉnh Long An)./.

Nguyễn Gia Thịnh