Hội đồng nhân dân tỉnh thông qua chủ trương đầu tư Chương trình cấp nước nông thôn giai đoạn 2021-2025
Ngày 8/12/2020, tại cuộc họp Hội đồng nhân dân tỉnh kỳ họp thứ 24 đã thông qua chủ trương đầu tư Chương trình cấp nước nông thôn giai đoạn 2021 - 2025. Theo đó, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn được giao làm chủ chương trình.

Chương trình cấp nước nông thôn giai đoạn 2021-2025 được thực hiện tại các huyện Tân Hưng, Vĩnh Hưng, Mộc Hóa, Tân Thạnh, Thạnh Hóa, Thủ Thừa, Bến Lức, Đức Hòa, Đức Huệ, Tân Trụ, Cần Đước và thị xã Kiến Tường với quy mô đầu tư xây dựng mới 30 công trình để cung cấp nước sạch nông thôn cho khoảng 28.860 hộ trên địa bàn tỉnh trong giai đoạn 05 năm 2021 – 2025, góp phần đảm bảo sức khỏe, môi trường sống cho người dân, tạo động lực phát triển kinh tế xã hội trong khu vực, thu hẹp dần khoảng cách mức sống giữa nông thôn và thành thị.

Tổng mức đầu tư chương trình dự kiến khoảng 394,240 tỷ đồng, sử dụng nguồn vốn ngân sách tỉnh, ngân sách huyện, xã và nhân dân đóng góp với thời gian thực hiện chương trình là 5 năm (2021 – 2025).

Chương trình cấp nước nông thôn giai đoạn 2021-2025 đầu tư hệ thống cấp nước sạch nông thôn nhằm nâng tỷ lệ hộ dân sử dụng nước sạch, nước hợp vệ sinh là một trong những tiêu chí quan trọng trong Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, đảm bảo có nguồn nước sạch đủ áp lực, cung cấp cho các hộ dân trong khu vực. Đồng thời, cung cấp nước sạch an toàn, bền vững, thích ứng với biến đổi khí hậu cho nhân dân khu vực nông thôn trên địa bàn tỉnh, góp phần nâng cao cuộc sống sống của người dân, tạo điều kiện thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội ở khu vực, hoàn thành mục tiêu phát triển kinh tế xã hội của tỉnh./.

Tin, bài: Nguyễn Gia Thịnh
Nguyễn Gia Thịnh