Phê duyệt dự án Kè sông Bảo Định (đoạn từ kênh Vành Đai đến đường Võ Văn Môn)
Ngày 30/10/2020, Ủy ban nhân dân tỉnh Long An đã ban hành Quyết định phê duyệt dự án đầu tư Kè sông Bảo Định (đoạn từ kênh Vành Đai đến đường Võ Văn Môn). Theo đó, UBND thành phố Tân An được giao làm chủ đầu tư dự án.

Dự án với quy mô đầu tư tuyến kè dài 670m (đoạn từ kênh vành Đai đến đường Võ Văn Môn); kết cấu kè mái nghiêng với cao trình đỉnh kè là +2,5m; vỉa hè rộng 4m (kể cả tường kè) , lát gạch terazzo. Các hạng mục hạ tầng kỹ thuật kèm theo như hệ thống thoát nước, hệ thống đèn trang trí. Địa điểm xây dựng dự án thuộc phường 7, thành phố Tân An, tỉnh Long An.

Tổng mức đầu tư dự án là 75 tỷ đồng. Nguồn vốn đầu tư sử dụng vốn Trung ương hỗ trợ, ngân sách tỉnh và các nguồn vốn hợp pháp khác. Thời gian thực hiện dự án là 3 năm (2020 – 2022).

Dự án được đầu tư nhằm chống sạt lở bờ sông Bảo Định, đảm bảo an toàn cho người, các công trình công cộng và tài sản của nhân dân trong khu vực. Nâng cấp hệ thống cơ sở hạ tầng, thúc đẩy sự phát triển chung của thành phố Tân An, góp phần chỉnh trang đô thị, chống ngập úng, biến đổi khí hậu, tăng cường mảng xanh, cải thiện chất lượng không khí cho thành phố đồng thời thích ứng biến đổi khí hậu hướng đến đô thị xanh - sạch đẹp./.

Tin, bài: Nguyễn Gia Thịnh
Nguyễn Gia Thịnh