Phê duyệt dự án Giải phóng mặt bằng công viên phường 2, thành phố Tân An (giai đoạn 2)
Ngày 13/11/2020, Ủy ban nhân dân tỉnh Long An đã ban hành Quyết định phê duyệt dự án đầu tư Giải phóng mặt bằng công viên phường 2, thành phố Tân An (giai đoạn 2). Theo đó, UBND thành phố Tân An được giao làm chủ đầu tư dự án.

Khu vực Công viên phường 2 (công viên mũi tàu) với diện tích khoảng 19.000 m2. Trong đó, diện tích đất công là 9.600m2 (không bồi thường) và thực hiện GPMB, thu hồi đất với diện tích đất thu hồi của hộ dân là 9.400m2. Địa điểm thực hiện dự án tại phường 2, thành phố Tân An, tỉnh Long An. Dự án do Ủy ban nhân dân thành phố Tân An làm chủ đầu tư; tổng mức đầu tư dự án là 245 tỷ đồng. Nguồn vốn đầu tư sử dụng vốn ngân sách tỉnh.

Dự án được đầu tư nhằm góp phần thực hiện hoàn thành công trình theo Nghị quyết Đảng bộ thành phố Tân An đã đề ra; tạo cảnh quan, mỹ quan đô thị chung cho khu vực; chỉnh trang đô thị, tăng thêm diện tích khu vui chơi, giải trí công cộng cho người dân, nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân trong khu vực; tăng cường mảng xanh, cải thiện chất lượng không khí sinh hoạt về đời sống vật chất và tinh thần cho người dân và hướng đến đô thị văn minh, thân thiện, xanh - sạch - đẹp. Đồng thời, dự án góp phần hoàn thiện kết cấu hạ tầng trên địa bàn, tạo điểm nhấn cho không gian kiến trúc của đô thị thành phố Tân An./.

Tin, bài: Nguyễn Gia Thịnh
Nguyễn Gia Thịnh