Triển khai thực hiện Nghị định số 35/2021/NĐ-CP ngày 29/3/2021 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn luật đầu tư theo phương thức đối tác công tư (PPP)
Ngày 20/5/2021, UBND tỉnh đã có Công văn số 4378/UBND-KTTC về việc triển khai thực hiện Nghị định số 35/2021/NĐ-CP ngày 29/3/2021 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn luật đầu tư theo phương thức đối tác công tư. Tại Nghị định số 35/2021/NĐ-CP ngày 29/3/2021 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn Luật Đầu tư theo phương thức đối tác công tư. Theo đó, Nghị định gồm 93 Điều, 8 Chương đã quy định chi tiết về lĩnh vực đầu tư; quy mô dự án PPP; Hội đồng thẩm định dự án PPP; các nội dung trong chuẩn bị để phê duyệt chủ trương và phê duyệt dự án PPP; lựa chọn nhà đầu tư thực hiện dự án PPP; xác nhận hoàn thành và chuyển giao công trình, hệ thống cơ sở hạ tầng; chấm dứt hợp đồng dự án PPP; xử lý tình huống, xử lý vi phạm trong đầu tư theo phương thức PPP.

PPP.jpg

Để triển khai thực hiện Nghị định số 35/2021/NĐ-CP ngày 29/3/2021 của Chính phủ thuận lợi trong việc lựa chọn các nhà đầu tư theo hình thức PPP đảm bảo đúng theo quy định, triển khai các dự án đạt hiệu quả, chất lượng, UBND tỉnh yêu cầu các chủ đầu tư; các sở, ngành tỉnh; UBND các huyện, thị xã, thành phố thực hiện các nội dung, như sau:
1. Nghiên cứu các quy định, hướng dẫn của Nghị định số 35/2021/NĐ-CP ngày 29/3/2021 của Chính phủ để thực hiện các thủ tục đề xuất các dự án và lựa chọn nhà đầu tư thực hiện dự án theo hình thức PPP theo đúng quy định.
2. Giao Sở Kế hoạch và Đầu tư làm cơ quan đầu mối giúp UBND tỉnh tiếp nhận các đề xuất dự án của các đơn vị, xây dựng kế hoạch thực hiện và quản lý việc triển khai thực hiện các dự án lựa chọn nhà đầu tư theo hình thức PPP theo đúng quy định; đồng thời theo dõi, đôn đốc các sở, ngành, địa phương thực hiện.
Theo chỉ đạo trên, Thủ trưởng các sở, ngành tỉnh, Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố và các chủ đầu tư nghiêm túc triển khai thực hiện./.
Phạm Anh Nguyên