Thủ tướng Chính phủ ban hành chỉ thị về xây dựng kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và dự toán ngân sách nhà nước năm 2024
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã ban hành Chỉ thị số 21/CT-TTg ngày 10/6/2023 về xây dựng kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và dự toán ngân sách nhà nước năm 2024.

Ngày 10 tháng 6 năm 2023, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã ban hành Chỉ thị số 21/CT-TTg về xây dựng kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và dự toán ngân sách nhà nước năm 2024.

Nội dung Chỉ thị yêu cầu Kế hoạch phát triển KTXH năm 2024 phải được xây dựng trên cơ sở đánh giá đầy đủ, chính xác tình hình, kết quả đã đạt được trong thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế xã hội năm 2023.

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Bộ Kế hoạch và Đầu tư hướng dẫn các cơ quan trung ương và địa phương trong tháng 6 năm 2023. Đồng thời yêu cầu Bộ Kế hoạch và Đầu tư tính toán, xây dựng các phương án tăng trưởng kinh tế cho năm 2024, tổng hợp các cân đối lớn và dự thảo báo cáo "Tình hình thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế xã hội năm 2023, dự kiến Kế hoạch phát triển kinh tế xã hội năm 2024" trình Thủ tướng Chính phủ trong tháng 8 năm 2023.

Trong Chỉ thị số 21/CT-TTg, Thủ tướng Chính phủ cũng yêu cầu các bộ, cơ quan trung ương và địa phương hướng dẫn các đơn vị trực thuộc xây dựng Kế hoạch phát triển kinh tế xã hội năm 2024 thuộc ngành, lĩnh vực phụ trách và của địa phương. Trước ngày 31 tháng 7 năm 2023 các bộ, cơ quan trung ương và địa phương gửi báo cáo đánh giá tình hình thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế xã hội năm 2023 và dự kiến Kế hoạch phát triển kinh tế xã hội năm 2024 đến Bộ Kế hoạch và Đầu tư tổng hợp. Riêng các tập đoàn, tổng công ty nhà nước báo cáo kế hoạch sản xuất và kinh doanh năm 2024 cho các cơ quan đại diện chủ sở hữu.

Lê Văn Thạo